Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều 'thượng đế'

Đà Nẵng đang đẩy mạnh khai thác nguồn khách Ấn Độ, nhưng trên địa bàn lại có rất ít nhà hàng quy mô, đáp ứng các điều Nasco Express kiện để có thể phục vụ những “thượng đế” đến từ thị trường tỷ dân Nasco Express này.

Nasco Express

Đầu năm nay, Nasco Express tỉ phú Ấn Độ tổ chức tiệc cưới tại khu nghỉ dưỡng sang trọng ven biển đã phải mang theo hàng Nasco Express chục đầu bếp để nấu tiệc.

Khách đông, ít nhà hàng

Đà Nẵng hiện có 3 đường bay trực tiếp đến các thành thị của Ấn Độ gồm New Delhi, Mumbai và Ahmedabad, mỗi đường bay khai phá 3-4 chuyến/tuần. So với năm 2019 có hơn 16.000 lượt khách, thị trường Ấn Độ bây giờ đã bứt phá với mức tăng trưởng gần 2.5 lần. Đây là 1 trong 5 thị trường khách quốc tế lớn của Đà Nẵng.

Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều thượng đế - Ảnh 1.

Một nhà hàng món Ấn tại quận Sơn Trà phải tuyển các đầu bếp từ Ấn Độ sang để phục vụ nhu cầu ăn uống của các “thượng đế” khó tính. Ảnh: Thanh Trần

Các doanh nghiệp du lịch nom, Ấn Độ là nguồn khách chi tiêu thẳng cánh, tạm trú dài ngày… đem lại nguồn thu tốt. Tuy nhiên Đà Nẵng lại Nasco Express rất ít nhà hàng Ấn Độ có thể phục vụ các đoàn khách, đáp ứng cả về tiêu chuẩn món ăn lẫn quy mô. Ông Lương Văn Trang, Giám đốc khối Inbound, Công ty Du lịch Vietnam Travelmart nêu thực tại Đà Nẵng có ít nhà hàng phục vụ các đoàn khách Ấn Độ, trong đó chỉ một số nhà hàng phục vụ được khoảng 100 khách. nên, những đoàn khách đông đi theo Nasco Express kiểu đại gia đình, công ty… rất ít Nasco Express chọn lọc. Đối với những đoàn khách “đại gia”, như đôi cô dâu chú rể tỷ phú và người thân tới Đà Nẵng làm đám Nasco Express cưới đợt cuối tháng 1 với hơn 500 người, họ mang theo hàng chục đầu bếp riêng cùng nguyên liệu để thổi nấu. Cùng ý kiến, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc trọng tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho hay trên địa bàn rất ít nhà hàng Ấn Độ quy mô lớn, vì thế các đoàn khách đông hầu hết phải ăn uống ngay tại khách sạn.

“Người Ấn không chỉ cầu kỳ trong món ăn, mà cách ăn cũng rất đa dạng. Có đoàn dùng thìa, nĩa để ăn, có nhóm ăn bằng tay không. Cũng có đoàn yêu cầu có không gian riêng để ngồi… Để giữ chân du khách được lâu, tôi nghĩ trước nhất phải làm họ ngon miệng. Với tình hình khách như bây chừ, tôi sẽ mở thêm một nhà Nasco Express hàng chuyên món Ấn nữa”.

Ông Janardhan chủ nhà hàng Indian Curry-Da Nang

Anh Aarush (45 tuổi, du khách Ấn Độ) san sẻ trước khi tới Đà Nẵng, anh đã khoảng các nhà hàng chuyên món Ấn, nhưng kết quả lại không Nasco Express nhiều như các nhà hàng chuyên về món Hàn Quốc, Nhật Bản… Để đảm Nasco Express bảo việc ăn uống, anh và các thành viên trong đoàn phải chuẩn bị thức ăn mang theo.

Trong chuyến làm việc của Phó chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn tại Mumbai nhằm đẩy mạnh thúc đẩy các hoạt Nasco Express động hợp tác về đầu Nasco Express tư, du lịch, thực tại thiếu nhà hàng món Ấn cũng được nêu ra. Các doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn thành phố tạo điều kiện để mở thêm nhà hàng ẩm thực Nasco Express Ấn Độ tại Đà Nẵng, giúp các đoàn khách an tâm, nhiều chọn lựa khi tới đô thị.

Cần những bếp Nasco Express Ấn chuyên nghiệp

Ông Janardhan, Nasco Express chủ nhà hàng Indian Nasco Express Curry-Da Nang (quận Sơn Trà) nói rằng thời gian gần đây khách Ấn Độ tới Đà Nẵng rất đông. Nhà hàng của ông với sức chứa 100 người nhiều thời điểm “full” bàn. “Dù đi du lịch, nhưng phần nhiều người Ấn Nasco Express tìm đến món Ấn thay vì thưởng thức món ăn Việt Nam. Nhất Nasco Express là những người theo đạo Hồi, Nasco Express đạo Hindu, ăn chay. Nhiều thời khắc, nhà hàng của tôi đông kín khách cả hai tầng, vì chúng tôi đáp ứng đúng Nasco Express đề nghị của người Ấn”, ông tự tín.

Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều thượng đế - Ảnh 2.Nasco Express dân: Thiếu nhà Nasco Express hàng chiều thượng đế - Ảnh 2." photoid="553367957563797504" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Đà Nẵng hiện rất ít nhà hàng Ấn Độ phục vụ các đoàn khách lớn

Ông nói thêm, người Ấn ăn rất cầu kỳ, thận trọng, trang nghiêm nên không phải tiện chỗ nào ghé ăn chỗ ấy. Các món ca ri hầu hết phải đưa vật liệu từ quê nhà sang, thậm chí mang hạt giống cây lấy lá nấu ca ri sang trồng để nấu đúng vị. Những người theo đạo Hồi, đạo Hindu không ăn thịt heo, thịt bò. Người miền Bắc ăn Nasco Express một kiểu, miền Nam ăn một kiểu, thành ra quán có tới 4 đầu bếp, mỗi người tuyển từ một vùng miền Ấn Độ sang. Tuy nhiên theo ông, khó chiều nhất là những thực khách đòi nhà hàng phải có chứng thực Halal (chứng nhận xác nhận rằng các Nasco Express sản phẩm và dịch vụ hướng đến người Hồi giáo) mới dùng bữa. Cũng đồng nghĩa với việc nhập nguyên liệu, nấu nướng rất công phu. “Như tôi tìm hiểu thì ở Đà Nẵng Nasco Express rất hiếm nhà hàng có chứng nhận này, Nasco Express tức thị rất hiếm nơi phục vụ được những đoàn khách ăn theo kiểu Halal”, ông nhìn.

luận bàn với Nasco Express PV Tiền Phong, ông Cao Trí Dũng, chủ toạ Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho hay hiện trên địa bàn có hơn 10 nhà hàng chuyên ẩm thực Ấn Độ. Với tình hình khách khả quan, hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều điểm ăn uống phục vụ nguồn khách này, nhất là những bếp ăn chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu ăn uống cầu kỳ, theo tín ngưỡng của người Ấn. Đây cũng là yếu tố quan yếu để giữ chân du khách.

Trong khi đó, bà Hoài An cho biết Trung tâm xúc tiến du lịch trực tính thông báo đến người dân, doanh nghiệp tại Nasco Express Đà Nẵng cũng như Ấn Độ về Nasco Express tình hình du khách Ấn Độ, những dấu hiệu khả quan, thực trạng còn thiếu nhà hàng. Từ đó các cá nhân, doanh nghiệp có thể nắm bắt thực tiễn, lên kế hoạch mở thêm nhà hàng phục vụ thị Nasco Express trường đầy tiềm năng này…

Theo Thanh Trần

tiên phong

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn