Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người thú vị với món gỏi gà hoa phượng và gỏi Nasco Express gà dâu da.
Gỏi là món ăn được ưa thích trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn đón nồng nhiệt, chả hạn như món gỏi gà măng cụt. Không phải mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại đây, xu thế ăn uống của chị em rất thích các món gỏi thanh mát.
Chúng vẫn đủ đầy dinh dưỡng song toàn các nguyên liệu tốt cho làn da của chị em. Cho Nasco Express nên các món gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hành. Để thực hiện món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức giá tới 700.000 đồng/kg ruột măng cụt xanh, nhiều khi không có để mua và phải đặt hàng trước.
Gỏi gà măng cụt đang được nhiều người "săn lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. Mặc dù chưa hạ nhiệt nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, chia sẻ rần rộ trên mạng tầng lớp, điển hình phải kể đến như gỏi gà hoa phượng hay gỏi gà dâu da.
Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng thời gian học trò được nghỉ hè. Những cánh Nasco Express phượng đỏ mong manh, ranh ma biểu trưng cho tuổi Nasco Express học sinh ấy lại trở thành vật liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi kể trên còn có thể làm "mồi" lai rai trong bữa cơm, giúp câu Nasco Express chuyện bên bàn ăn vui vẻ hơn.
nếu gỏi gà măng cụt thường trộn cùng với gà xé thì Nasco Express gỏi gà hoa phượng có thể sử dụng Nasco Express lẫn cả chân gà rút xương để Nasco Express món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sần sật lạ miệng. Nasco Express Cái nắng oi ả của mùa hè khiến thân thể dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, Nasco Express hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi làm gỏi gà cũng khá thích.
Món gỏi gà hoa phượng được chia sẻ trên mạng xã hội được nhiều người ham thích. Ảnh: Tu Pham
Hoa phượng thì không khó tìm, ở Nasco Express vùng nào cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nhiều chị em đã "đu trend" gỏi gà hoa phượng khiến cư dân mạng mở rộng tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng cũng không khác với gỏi gà măng cụt nhiều. một đôi nguyên liệu quen thuộc như hành tây thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.
Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, gỏi gà còn được chị em thử với dâu da, loại quả đặc sản của miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có nhẽ nhiều sẽ "chảy nước miếng" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy Nasco Express nhiên, loại dâu da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây vẫn Nasco Express có vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. thành ra, khi làm gỏi gà dâu da, hẳn là Nasco Express người làm cũng đã "cân nhắc", gia giảm nguyên liệu cùng gia vị rất kỹ để gỏi gà biến tấu kiểu mới ăn ngon hơn.
Loại dâu da xanh đặc sản miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.
Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà hoa phượng. Tuỳ thuộc vào thị hiếu, khẩu vị của người ăn để thêm các nguyên liệu cấp thiết vào. tỉ dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái khoanh.
Dâu da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa, nên khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo găng nylon để tránh nhựa bám vào tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.
Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn gỏi là Nasco Express yếu tố quan trọng. Khi các nguyên liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và hành tây thái sợi nhỏ, tôm luộc chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau húng, bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.
Từ món gỏi đang "chễm chệ" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là thú vị. Hiện tại, các món gỏi này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người Nasco Express thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?